HomeKinh Nghiệm Cuộc Sống

Có nên đeo vòng bạc, lắc bạc cho trẻ sơ sinh không?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Trang sức bằng bạc từ lâu đã là món đồ được tất cả mọi người ưa chuộng. Bên cạnh công dụng làm đẹp, bạc còn được biết đến với công dụng phòng bệnh và gia tăng tuổi thọ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh thường cho con em mình đeo vòng bạc, lắc bạc để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, kể cả trẻ sơ sinh. Vậy điều này có nên không khi cơ thể của trẻ sơ sinh còn quá yếu và mẫn cảm trước môi trường? [content_block id=639]

Tác dụng của vòng bạc lắc bạc đối với sức khỏe con người

  1. Đánh gió trị cảm: Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua da. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các lỗ chân lông. Các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh (S). Vì thế khi đánh gió bằng vòng bạc hay các dụng cụ đánh gió bằng nguyên tố Ag, Ag tác dụng với các khí của lưu huỳnh tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.
  2. Giúp cân bằng các nguồn năng lượng hỗn tạp trong cơ thể: Mạch máu người đeo có thể đàn hồi tốt nhờ bạc. Không chỉ có vậy, bạc còn có công dụng chữa lành các cơn đau xương khớp đến bất ngờ.
  3. Có tác dụng khử độc rất tốt: Nếu đeo thường ngày nó có thể hạn chế chất độc xâm nhập vào cơ thể ngay từ bên ngoài. Thời xưa người ta vẫn dùng bạc để kiểm tra thử thức ăn xem có độc hay không? Bạc có năng lực phản ứng cực mạnh đối với tất cả các loại chất độc. Nếu tiếp xúc với chất độc, bạc sẽ chuyển sang màu đen để chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Trẻ sơ sinh đeo vòng bạc, lắc bạc liệu có an toàn không?

Bạc có tác dụng kháng sinh, phòng bệnh, chính vì vậy, bạc luôn là những trang sức được lựa chọn để đeo của tất cả mọi người, nhất là với trẻ nhỏ. Thế nhưng, đối với trẻ sơ sinh, cơ thể còn non yếu, sức đề kháng kém, những trang sức bằng bạc như vòng bạc, lắc bạc lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ.

Thứ nhất, các bậc cha mẹ rất dễ mua phải vòng bạc giả hay bạc pha, là những món đồ kém chất lượng, mà chủ yếu được làm bằng thủy ngân, cadmium… rất độc hại sau đó được phủ lên bằng một lớp kim loại để mạ bạc, giúp cho các vòng bạc này trở nên lấp lánh, trông giống bạc thật. Lớp kim loại này đều bị nhiễm chì, thủy ngân và cadmium vượt quá mức cho phép, đặc biệt là cadmium. Cadmium là kim loại nặng rất độc, được xếp vào hàng thứ 7 trong tổng số 275 chất cực độc hại đối với sức khỏe con người, nhất là với trẻ nhỏ. Một số tác hại dễ xảy ra như dị ứng da, nhiễm khuẩn, thậm chí có thể ung thư…

Thứ hai, trẻ có sự tò mò. Chính vì vậy, khi cho trẻ đeo vòng bạc, lắc bạc hay bất cứ trang sức gì đi nữa, trẻ cũng có khả năng đưa lên miệng ngậm. Vi khuẩn cũng theo đường đó mà xâm nhập vào cơ thể non nớt của trẻ.

Thứ ba, những trang sức bạc có hình dáng nhọn, sắc có khả năng sẽ gây sát thương cho trẻ.

Thứ tư, da bé rất nhạy cảm, có thể bị kích ứng da khi đeo vòng bạc, lắc bạc.

Như vậy, việc đeo vòng bạc, lắc bạc cho trẻ sơ sinh vừa có mặt lợi cũng vừa có mặt hại. Chính vì vậy, chúng ta nên hạn chế việc đeo trang sức bạc cho trẻ, bởi lẽ trong giai đoạn này, làn da bé rất mỏng manh, chỉ bằng 1/5 so với da người lớn. Với làn da mỏng này, mẹ thậm chí có thể nhìn thấy những mạch máu dưới da bé, nếu để ý mẹ có thể dùng cách này để đo thân nhiệt và tâm trạng của bé. Da mỏng, cấu trúc chưa ổn định nên dễ bị tổn thương, dị ứng và nhiễm trùng. Hơn 90% các bệnh về viêm da ở trẻ sơ sinh là do vi khuẩn tấn công từ bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đeo vòng bạc cho bé, các bậc phụ huynh cần phải chú ý những điều sau:

  • Bạc đeo cho bé phải là bạc nguyên chất 100%, nghĩa là không có tạp chất. Có như vậy, bé mới thật sự an toàn.
  • Vòng bạc, lắc bạc mang cho bé phải trơn, nhẵng, không có những hạt rời hoặc những hình thù sắc nhọn.
  • Kích thước bạc phải vừa phải: không rộng quá, không chật quá, không nặng quá, cũng không được cầu kì quá.
  • Thường xuyên vệ sinh cho vòng, lắc bởi lẽ khi chơi, trẻ thường hay đưa lên miệng, vi khuẩn rất dễ đột nhập vào cơ thể mỏng manh của bé.
  • Khi phát hiện ra da bé bị dị ứng, nổi mẫn đỏ hay có bất cứ dấu hiệu nào khác, cần phải tháo ra ngây lập tức.

[junkie-alert style=”yellow”] Giới thiệu website tư vấn vay tiền nhanh, thẻ tín dụng mẹ nào quan tâm xem tại: nganhang24h.vn [/junkie-alert]

Các mẫu vòng bạc, lắc bạc, dây chuyền bạc cho bé

Vòng tay bạc khắc tên

Vòng bạc cổ cho bé

Lắc chân cho bé

Xem nhiều mẫu hơn tại Vangbac24h.vn

Tóm lại, đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh thật sự tốt chỉ khi đó là bạc nguyên chất, không có bất cứ yếu tố gây hại cho trẻ. Chính vì thế, khi lựa chọn trang sức bạc cho trẻ, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của bạc. Có như vậy, mới đảm bảo sự an toàn cho con em mình.

3.2 (64%) 5 votes

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *