HomeKinh Nghiệm Cuộc Sống

Nên mua máy báo khóc trẻ em loại nào tốt nhất

Like Tweet Pin it Share Share Email

Khi tôi viết bài viết chia sẻ ” Nên mua máy báo khóc trẻ em loại nào tốt nhất ” này thì Ku Rô nhà tôi đã được 2 tuổi rồi. Vợ chồng chúng tôi có Ku rô là con đầu lòng, lại sống riêng , ông chồng tôi làm việc bận rộn cả ngày, còn tôi thì công việc cũng khá nhiều. Nên nhiều khi đặt lưng xuống là thiếp mê đi, không hề hay biết gì con nửa đêm tỉnh giấc thức dậy khóc.

may-bao-khoc-cho-tre
Chia sẻ kinh nghiệm mua máy báo khóc

Điều đó rất nguy hiểm, trẻ sơ sinh không biết là nửa đêm quấy vì điều gì : khát sữa, bỗng sốt cao, hay là bất kỳ lý do gì đó, mà người mẹ ông bố không hề hay biết thì quá nguy hiểm. Cũng là người từng trải qua thời điểm tôi biết cần phải có một thứ gì đó để báo cho chúng tôi biết là con mình bị khóc.

Và tôi đã tìm trên google biết được có loại máy báo khóc, và cũng tìm hiểu khá kỹ ở các diễn đàn làm mẹ, webtretho, tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng. Và tôi bắt đầu thấy quá tiện bắt tay đi tìm hiểu và đặt mua sản phẩm, khi ấy gia đình tôi có mua máy của hãng Beborn giá cũng tầm 800k gì đó, nhưng về sau cũng không hài lòng lắm, vì ham đồ rẻ quá.

Bài viết ngày hôm nay, Mekuro sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho tất cả mọi người về cách mua sản phẩm máy báo khóc loại nào tốt phù hợp với gia đình nhé. Bài viết mình rất tâm đắc, mọi người đọc xong nhớ like chia sẻ giúp mình tới nhiều người biết hơn nhé, vì còn có rất nhiều bạn cha mẹ trẻ như mình rất ít biết đến cái loại máy báo khóc này.

Máy báo khóc là ?

Đơn giản máy báo khóc là thiết bị để giám sát âm thanh hoặc hình ảnh của bé , rồi truyền lại cho mẹ biết để theo hoặc căn thiệp kiệp thời nếu có điều gì bất thường ngoài mong muốn.

Công dụng của máy báo khóc

Khi xưa chúng ta hay sống chung với ông bà nội chung một nhà, nếu bé nhà mình quá thì cũng có ông bà nội dậy để đánh mình dạy để lo cho con rồi, còn đằng này thì mình đang độ tuổi 28-30 thì ngủ phè phì có biết gì con khóc đâu. Mình còn nhớ có lần hồi Ku Rô khoảng 6-7 tháng tuổi đó, ngủ sao mà lăn lăn rớt tộm xuống giường, nhưng mà may là mình có tham khảo nghe các mẹ trước chia sẻ là chần mùng thật kỹ, bé bị mùng treo lủng lẳn, vậy mà cũng ngủ mãi đến sáng 🙂 Haha 2 vợ chồng dậy sảng hồn không thấy con mình đâu, té ra là bị rớt nhưng chưa rớt tới đây, hên là không sao cả. Một phen hú vía.

Trường hợp trên thì cũng chỉ là một ví dụ nhỏ nhỏ thôi, nhiều các mẹ còn chia sẻ có nhiều trường hợp khác nửa đêm ngủ mê không biết gì đến trẻ  luôn cơ.  Bởi vì vậy cần phải có một thiết bị giám sát trẻ, phát hiện trẻ khóc, trẻ đang ngủ hay đang quậy, hay đang rớt xuống giường rồi 🙂 . Đó chính là máy báo khóc.

Và dưới đây là những lợi ích mà từ máy báo khóc mang lại mình tổng hợp lại :

  • Máy báo khóc là công cụ duy nhất tốt nhất hỗ trợ mẹ để ý đến bé nhiều hơn. Đối với các bé sơ sinh, máy báo giúp cho bé an toàn khi mẹ cách xa bé, không phải suốt ngày ngồi canh me bé được. Như trường hợp ban ngày bé ngủ mẹ có thoải mái nấu ăn, lùi chùi làm việc nhà ,… đặc biệt nhà mẹ nào nhiều tầng , từ phòng này đến phòng khác người mẹ hoàn toàn yên tâm khi bất có dấu hiệu bất thường ngay lập tức mẹ đến để can thiệp và chăm sóc.
  • Trường hợp với các mẹ đi làm sau sinh và nhờ ông bà nội ngoại trông nôm giúp , máy báo khóc giúp cho ông bà đỡ vất vả hơn. Thí dụ ông bà lớn tuổi , bé ở cách xa và khóc ông bà có thể không thấy được, trong khi có trang bị bộ báo báo khóc sẽ dàng nhận thấy, làm cho mẹ đi làm xa hoàn toàn yên tâm làm việc nhé.
  • Loại máy có camera giúp cho ba mẹ đi làm ở công ty có thể quan sát nhờ vào kết nối thông qua smarphone giúp cho mẹ hoàn toàn yên tâm hơn. Nhiều trường hợp giao cho người giúp việc hiện nay có quá nhiều trường hợp tiêu cực ( điều này bạn thấy rõ mình không phân tích điểm xấu đó chi nhé) .
  • Ngày nay, việc ngủ riêng là lựa chọn của khá nhiều bà mẹ thông thái, giúp cho trẻ có thể tự lập càng sớm càng tốt. Và cần phải có 1 thiết bị để quan sát theo dõi trẻ đó chính là máy báo khóc có gắn camera.

 

Nếu bạn quan tâm thì xem bài viết : Có nên cho trẻ ngủ riêng không, khi nào thì thích hợp

Tham mấy gruop trên facebook về nuôi con thấy có mẹ bảo là : có nên mua máy báo khóc không ? Thực sự là mẹ nào dễ tỉnh giấc thì không cần, còn như mình rất cần, vì đa phần là ngủ khì chả biết trời trăng mây gió gì nữa, mình cũng rất muốn là ráng tỉnh giấc khi con nó quậy khóc , dậy để lo cho con, nhưng không hiểu sao cứ hễ đặt lưng xuống là thiếp đi tới sáng, và chồng mình cũng vậy .

Kinh nghiệm mua báo khóc trẻ em

Dưới đây là kinh nghiệm của bản thân mình, cũng như trao đổi với mẹ chị em trong hội nuôi con trẻ của các bà mẹ trẻ.

Hỏi ý kiến chồng 

Ông bà ta có câu thuận vợ thuận chồng tát cạn biển đông. Lúc  mới cưới nhau 2 đứa mình thường xuyên lục đục, về cái vụ mua sắm cũng như những vấn đề khác, ở đây mình chỉ chia sẻ về mua sắm đồ công nghệ thôi nhé. Chứ ngồi mà chia sẻ kinh nghiệm vợ chồng chắc cũng không xong nổi đâu. Bạn theo web mình từ đầu đến đuôi chắc có những câu chuyện hay về đời sống vợ chồng trẻ chăm sóc con.

Ok. Tại sao bạn nên tham khảo ý kiến chồng, bởi vì thực ra thì phụ nữ chúng có hiểu méo gì về mấy thứ này đâu, nếu bạn không đọc bài tham khảo của mình thì tìm mua sản phẩm máy báo khóc cho trẻ đôi khi sẽ gặp thất vọng khi sử dụng mà coi.

Sau nhiều cuộc cãi vã thì bản thân mình nhận ra rằng mình tự mua sắm các vật dụng : đèn bắt muỗi cho bé, nôi điện cho bé, xe đẩy cho bé, đầy thất vọng vì không tham khảo ông chồng mình. Cánh đàn ông họ thường có cái nhìn nhận về những thứ máy móc công nghệ tốt hơn chúng ta. Điều nên làm hai vợ chồng bạn cùng tìm và mua nhé.

Máy báo khóc có bao nhiêu loại

Mình hiện tại, đã mua và dùng 2 loại, cái đầu tiên mình tự mua loại Beborn giá 800k về sài máy hú hú u uuuu…. trời ơi nge khó chịu lắm rất khó chịu, mà tính năng thì ít quá. Nói chung là sài xong ghét quá thanh lý lại giá 200k cho mẹ khác . Lần sau sợ chồng la quá nên nhờ ông lên google gõ tìm hiểu và ổng quất loại đến 3 triệu mấy luôn, có camera ghi hình luôn.

Đợi này nhà mình có tuyển thêm bà dzú cho ku nữa, vợ chồng thì ngủ tầng trên còn bé ngủ với bà dzú, cũng sợ sợ nên cứ tiện thể mua luôn cái máy báo khóc cao cấp có trị để sử dụng hết tính năng để khỏi phải hối tiếc.

Quá ngon. Một bộ máy báo khóc gồm có 2 loại , theo những người nhân viên bán hàng thì họi gọi là máy báo khóc mẹ và máy báo khóc con. Tức là báo khóc con thì đặt ở bên cạnh con, còn máy báo khóc mẹ thì để bên cạnh mẹ. Nếu có con có khóc hoặc hành động gì được truyền đến mẹ bằng chiếc máy báo khóc mẹ.  Sau khi tìm hiểu kỹ thì máy báo khóc hiện nay có 2 loại đó là : Có gắn camera và không gắn camera

Mua Loại pin hay sạc điện 

Có 2 loại là dùng pin tiểu nhỏ 2 viên, và loại sạc pin bằng điện giống như sạc điện thoại. Thực ra thì loại nào ok cả, nếu hết pin thì thay mua pin và thay thôi. Còn sạc pin thì cắm vào sạc.

Mình thì lựa loại có sạc pin bởi vì công việc bận rộn mình chỉ cần cắm sạc là ok, còn mua pin thì hơi bất tiện nếu hết pin nửa chừng lười đi mua.

Phạm vi truyền tín hiệu

Sẽ có 2 loại như thế,  một là tín hiệu chỉ nhận ở một phạm vi nhất định, tùy vào loại khoảng cách mà có thể truyền và nhận để báo tin được trong khoảng 150m hoặc xa hơi.

Loại thứ 2, thì kết nối mạng internet nên ràng buộc về khoảng cách truyền tín hiệu. Chẳng hạn như con bạn ở nhà, còn bạn đi làm vẫn biết và quan sát con đang ở tình trạng như thế nào.

Xuất sứ thương hiệu 

Máy báo khóc có nhiều hãng khác nhau như đồ made China, Ý, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, … được nhập khẩu bán tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể mua hàng chính hãng của Mỹ ở amazon.

Mua ở máy báo khóc ở đâu uy tín ? 

Thực sự chăm sóc con đầu lòng nên mình khá cận trọng việc mua sắm đồ cho trẻ, đặc biệt trong thời điểm hiện nay vấn đề hàng nhái giả , hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé . Và điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Hồi đó mình đặc mua tại Shopee, Sendo thấy mọi người nơi làm việc mình cũng thường xuyên đặc mua tại các TMDT này, vì vận chuyển tận nơi, giá cả thì rẻ hơn. Lưu ý là bạn nên chọn đúng nhà cung cấp uy tín nha, vì trên TMDT có quá trời nhà bán hàng hoặc đăng ký gian hàng và bỏ sản phẩm lên bán. Hoặc bạn có thể nhờ người thân rành về mua đồ này chỉ dẫn tư vấn trước.

Link giới thiệu mua sản phẩm tại đây:

→ Shopee: https://shopee.vn/may-bao-khoc-tot-nhat

 → Sendo : https://sendo.vn/may-bao-khoc-tot-nhat

Ở dưới mỗi sản phẩm mình có ghi chú lại các đường link các mẹ tham và tự mua nhé, chứ website mekuro này là blog tư vấn chia sẻ kinh nghiệm thôi chứ mình không có mua bán gì cả nhé.

Top máy báo khóc loại tốt nhất 2018

Máy báo khóc SureSight Summer SM29136

Thương hiệu : Summmer là của Mỹ , với tầm nhìn này thừa nhận các nhu cầu ngày càng tăng đối với gia đình và nhấn mạnh sự cần thiết để tạo ra các sản phẩm i giảm bớt sự căng thẳng của cha mẹ. Hãng đã có nhiều sản phẩm chăm sóc trẻ được bán chạy khắp thế giới.

may-bao-khoc-deluxe-summer-sm29126-4
SureSight Summer SM29136

[junkie-button url=”https://shorten.asia/5u3NSnU3″ style=”blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Đặt mua sản phẩm tại đây [/junkie-button]

Ưu điểm:

– Máy gồm 2 bộ phận: Bộ phận phát thông tin đặt tại phòng bé và bộ phận tiếp nhận tín hiệu ở bên người mẹ . Trong đó, bộ phận máy đặt phòng bé thì thiết kế kiểu dáng sinh động dễ thương, còn bộ tiếp nhận thì được thiết kế gọn có thể giúp mẹ bỏ túi , cầm tay hoặc có dây đeo bên người.

– Phạm vi theo dõi : khoảng cách nằm truyền và tiếp nhận tín hiệu tốt nhất xa tới 183m, và hoàn toàn 2 máy truyền hoàn toàn riêng tư, không có bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối được. Khi khoảng cách mẹ đi quá xa thì máy sẽ cảnh báo đã gần đến mức giới hạn về khoảng cách truyền tín hiệu rồi.

– Máy báo khóc mẹ được trang bị màn hình màu 1.8 inches với độ phân giải cao kết hợp với công nghệ kỹ thuật số cho chất lượng hình ảnh sắc nét, giúp cho mẹ có thể thấy con rõ nét nhất. Màn hình thông mình có thể quan sát ban đem hoặc trong điều kiện tối ánh sáng.

– Bộ phận báo tại phòng của bé có đèn Led như một chiếc đèn ngủ lung linh màu sắc. Đèn có chế độ tắt tùy thích nhằm tiết kiệm điện năng sử dụng và tự kích hoạt, nhấp nháy khi bé khóc.

– Có Sử dụng camera xoay, tự điều chỉnh các góc, giúp mẹ định vị được vị trí của trẻ. Có thể gắn trên tường, cũi, nôi hoặc để trên bàn tùy thích sao cho tiện quan sát bé nhất.  Bên cạnh đó có thêm 3 camera phụ gắn nhiều hướng để có thể dễ dàng quan sát bé tốt nhất.

– Máy dùng pin sạc liên tục trong 6 giờ.

Máy báo khóc Vtech 

may-bao-khoc-cho-tre3
Máy báo khóc Vtech

[junkie-button url=”https://shorten.asia/SzgpZPcJ” style=”blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Đặt mua sản phẩm tại đây [/junkie-button]

Thương hiệu Vtech được thành lập năm 1980,  đi đầu trong lĩnh vực đồ chơi giáo dục trong nhiều năm liền được các ông bà bố mẹ tin dùng là sản phẩm chất lượng, mang tính giáo dục cao. Máy báo khóc dựa trên ý tưởng giúp cho các ông bố mẹ đơn giản trong nuôi dạy chăm sóc con mình, giúp cho người mẹ bớt đi gánh nặng, giống đứa trẻ tự lập thông minh hơn.

Ưu điểm : Máy có giá khoảng 6 triệu, hơi đắt so với nhu cầu của các mẹ, tuy nhiên giá thành nào thì chất lượng đấy. Máy có những ưu điểm là Video kĩ thuật số với màn hình LCD 4,3 inch cảm ứng cho hình ảnh sắc nét giúp bạn kiểm soát bé yêu từ xa .

Màn hình cảm ứng tương tự như 1 chiếc smarphone cao cấp, giúp bạn zoom to nhỏ, scan và thiết lập ánh sáng từ xa giúp cho việc quan sát con tiện lợi hơn nhiều.

Máy Báo Khóc Beborn 1Y168BB

may-bao-khoc-cho-tre-em2
Máy báo khóc Beborn

[junkie-button url=”https://shorten.asia/hDMPkrYe” style=”blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Đặt mua sản phẩm tại đây [/junkie-button]

Máy báo khóc Beborn là thương hiệu của Mỹ, được sản xuất tại Trung Quốc. Máy thương hiệu Berborn thường có giá thành rẻ, được nhiều mẹ mua và tin dùng .  Máy báo khóc Beborn có 2 kênh truyền tín hiệu độc lập hạn chế nhiễu sóng.

Thông tin về Máy báo khóc Beborn 1Y168BB

– Máy báo khóc Beborn 1Y168BB được thiết kế khá nhỏ gọn, mà trắng là nền chủ đạo, máy thiết kế vừa vặn tay cầm, việc sử dụng cũng khá đơn, người già như ông bà nội ngoại để có thể dùng bình thường.

– Tương tự các máy khác, Bộ gồm có 2 máy. Một cái tiếp nhận và truyền thông tin được đặt ở phòng bé, và một cái máy ở phòng bố mẹ, bố mẹ có thể cầm, đeo vào người, hoặc để vị trí gần nhất mà bố mẹ có thể theo dõi dễ dàng được.

– Máy đạt  chuẩn CE, tần số 40.695MHz / 40.665MHz. Sản phẩm sử dụng 01 pin loại 9V  hoặc nối nguồn điện 220V thông qua bộ chuyển đổi 9V.

Ưu điểm : 

– Phạm vi khoảng cách tối đa là 150m, có 2 kênh truyền và tiếp nhận tín hiệu, hạn chế nhiều sóng.

– Có hệ thống điều khiển độ nhạy, có thể điều khiển âm lượng. Báo tín hiệu âm thanh thể hiện cường độ ánh sáng.

– Có chức năng cảnh báo sắp hết pin.

– Máy có thể để bàn hoặc trên tường

Ngoài ra còn có các loại báo khóc khác như : máy báo khóc care, máy báo khóc empireera và một số loại khác không nổi tiếng lắm bạn thử tìm hiểu thêm , có gì chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho các mẹ tìm và mua được sản phẩm máy báo khóc loại tốt nhất nhé.

Chân thành cảm ơn.

4 (80%) 4 votes

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *