HomeChăm Sóc

Dấu hiệu trẻ bị Ma trêu (Người âm, vong, hồn) trêu phá hoại phải làm gì

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo quan niệm nhân gian, trẻ con rất yếu bóng vía nên dễ bị ma quỷ chọc, hoặc đi theo. Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào về vấn đề này, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta hãy thử cùng tìm hiểu thế nào là bị ma trêu, biểu hiện và cách phòng tránh để có thể bảo vệ cho bé nhé![content_block id=643]

Trẻ như thế nào là đã bị ma trêu?

Theo dân gian, bị ma trêu được hiểu là khi trẻ cứ hay giật mình vào buổi đêm rồi khóc thét lên, rất khó dỗ nín. Thậm chí, dù được dỗ nín rồi mà khi ngủ, bé vẫn thổn thức. Điều này làm trẻ ngủ không ngon, rất hay giật mình, ít ngủ hơn trc kia nên bé lên cân chậm, hoặc có thể bị sút cân.

Tuy nhiên, ban ngày bé rất ngoan, chỉ ít ngủ, không hay cười, không quậy phá. Có thể đang đêm ngủ tự nhiên ngồi bật dậy, tay chỉ chỏ, hay vẫn nằm nhưng mắt cứ nhìn tập trung vào một điểm nào đó trong góc khuất như đình màn hay góc chân giường, hoặc người tự nhiên run lên, lạnh toát…

Mới đầu tần xuất có thể nhẹ, nhưng càng lâu càng nặng hơn, làm cho trẻ sáng ngủ dậy mệt mỏi thay đổi, sợ ánh sáng, sợ nhìn vào mắt của người hay vật trong tranh ảnh, sợ người lạ lại gần mình, sợ tiếng động…. Làm cho các bậc cha mẹ hết sức lo lắng và mệt mỏi thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị ma trêu

Hầu hết trẻ em thể vía rất nhẹ, các hệ thống luân xa huyệt đạo chính trong cơ thể đang mở rộng để thu nhận năng lượng tốt nhất giúp phát triển trí tuệ. Tuyến yên tuyến tùng trong não bộ chưa bị vôi hóa, vì thế hệ thống giao cảm rất nhạy cảm với các tần số sóng năng lượng ở môi trường xung quanh.

Chính vì vậy mà trẻ nhỏ hay bắt được các tần số sóng năng lượng âm cùng với các dạng sóng năng lượng dương rất cao. Trẻ có khả năng nhìn thấy rất nhiều hình bóng người đã khuất “ta còn gọi là vong linh. Có vong mang hình dạng bình thường, cũng có vong mang hình hài quái thú, những hình người có nanh “vong yêu quái, vong quỷ…” mà hay trêu trẻ vào buổi đêm làm trẻ khóc thét lên vì sợ hãi.

Ma có thể đến từ:

 • Những vong gia tiên hoặc vong lạ đang trú ngụ trong mảnh đất ngôi nhà mà trẻ đang ở có thể thích hoặc ghét trẻ mà hay trêu chọc trẻ làm trẻ quấy khóc.
 • Người lớn đi ra ngoài mua đồ cho trẻ, vong lạ theo về trêu trẻ.
 • Khi đưa trẻ ra ngoài đi dạo, những vong linh có thể theo trẻ về chọc phá trẻ.

 

Khi thấy trẻ tự nhiên khóc thét lên, tức là trẻ đang bị ma trêu. Ngay lúc này, chúng ta cần lấy cành dâu, đánh quanh chỗ ngồi của trẻ. Nếu không có dâu, có thể dùng dao. Theo quan niệm nhân gian, điều này có thể xua đuổi tà ma.

Chủ động phòng ngừa ma trêu cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian

Bé vốn nhạy cảm trước mọi thứ, vì vậy, chúng ta nên chủ động phòng tránh. Các bậc có thể tham khảo một số mẹo nhân gian sau để tránh việc trẻ bị ma trêu:

 • Treo tỏi trước cửa phòng của bé: Theo dân gian, nếu treo một chùm tỏi ta ở đầu giường, hoặc trên cửa sổ hay trước cửa phòng của bé cũng giúp tránh được việc bé bị vong trêu. Bởi ma quỷ rất sợ tỏi, nên việc treo tỏi sẽ giúp xua đuổi tà ma ám để bé ngủ ngon giấc hơn và không bị quấy rầy.
 • Để dao kéo đầu giường: Người xưa quan niệm rằng, để dao kéo ở đầu giường cũng giúp phòng tránh được ma quỷ vào ban đêm. Vì thế, nếu nghi ngờ trẻ khóc đêm vì bị vong trêu, mẹ hãy dùng một con dao hoặc một chiếc kéo để ở dưới chiếu hoặc đệm ở phía đầu giường của con. Như vậy bé sẽ ngủ rất ngon, không hay bị giật mình và tỉnh dậy giữa đêm nữa.
 • Treo cành dâu tươi ở cửa sổ hoặc gần giường: Ông cha ta quan niệm rằng ma quỷ rất sợ cành dâu (dâu tằm), nên việc dùng cành dâu để xua đuổi tà ma quấy rối rất hiệu quả. Để bé ngủ ngon vào ban đêm, mẹ nên bẻ một cành dâu tươi rồi treo ở cửa sổ trong phòng con hoặc ở gần giường. Nếu bé khóc thét giữa đêm, dùng cành dâu huơ xung quanh nơi bé ngủ rồi vụt ra đến cửa để “đuổi vong”. Hiện nay, nhiều mẹ thường mua cho con những chiếc vòng tay làm từ cành dâu để đeo cho con, nhằm phòng tránh tà ma.
 • Nếu con khóc quá nhiều vào ban đêm mà bạn không thể tìm ra lý do thì hãy nghĩ đến lý do trẻ bị vong trêu hoặc âm khí trong phòng bé quá nặng. Hãy đợi đến ban ngày, bế bé sang phòng khác và tiến hành đốt bồ kết trong phòng của bé. Dùng 1 chòm bồ kết gai và 3 cây dứa gai buộc lại và treo giữa cửa sổ. Lấy một chậu thau, cho than hoa vào đốt, thi thoảng thả khoảng 3 – 4 quả bồ kết vào chậu than để mùi bồ kết bay khắp phòng sẽ giúp xông hết âm khí ra khỏi phòng. Sau đó, mẹ hãy đợi khi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết mới đưa bé quay trở lại phòng nhé.
 • Lấy một nhánh lá cây lưỡi hổ về đổ rượu trắng cho ướt hết cây rồi vứt vào gầm giường.
 • Nếu em bé sinh chạm giờ, khó nuôi thì nên gửi bé lên chùa, thỉnh sư thầy đặt Pháp danh và xin cho bé 1 lá bùa hộ mệnh luôn đeo trên người… cách này cũng giúp bé không bị vong trêu và xua đuổi được mọi tà thuật.
 • Nếu đi đâu đó về mà bé bị trêu quấy khóc không ngừng thì các mẹ đốt giấy rồi ẵm em bé bước qua bước lại (7 lần cho bé trai, 9 lần cho bé gái) miệng đọc vía lành ở lại vía dữ đi xa thì sẽ hết.
 • Đặc biệt khi đi ra đường nên cho một nhánh tỏi nhỏ vào túi xách để tránh ma quỷ theo về nhà.

Ma trêu vốn là một hiện tượng tâm linh. Điều này, khoa học chưa thể kiểm chứng được cũng không thể bác bỏ được. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tin và cũng có thể không. Tuy nhiên, nếu gặp hiện tượng trẻ bị ma trêu thì chúng ta hãy thử một lần xem sao, vì dù sao những điều này cũng không ảnh hưởng gì đến bé mà lại có thể giúp bé tránh khỏi những tác động bên ngoài và ngủ ngon giấc hơn.[content_block id=645]

4.5 (90%) 50 votes

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *