HomeChăm Sóc

Trẻ sơ sinh bao lâu thì được mặc quần? Có lưu ý gì không?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hầu hết trẻ sơ sinh từ khi mới sinh ra đều được các mẹ quấn tả để tiện lợi hơn khi vệ sinh và chăm sóc, nhưng vào thời điểm nào dừng quấn tả sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Vì vậy, trẻ sơ sinh bao lâu thì được mặc quần? có lưu ý gì không? là câu thắc mắc của đa số các bà mẹ trẻ ngày nay. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời bên dưới bài viết này nhé!

Co-nen-mac-quan-cho-tre-so-sinh
Có nên mặc quần cho trẻ sơ sinh

Lợi ích của việc quấn tả cho trẻ sơ sinh một tháng tuổi

Việc quấn trả cho trẻ khi mới sinh ra đến một tháng tuổi sẽ giúp trẻ thoải mái hơn, giúp trẻ làm quen mới môi trường, cảm thấy an toàn và không bị ảnh hưởng đến dây rốn khi chưa rụng. Khoảng thời gian đầu này con trẻ sẽ cảm thấy ấm áp hơn, ngủ không bị giật mình vì việc quấn tả sẽ giúp hạn chế cử động tay chân của bé giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm. Vì thế, khi trẻ dưới 1 tháng tuổi mẹ non duy trì quấn tả để bé có giấc ngủ ngon.

Quấn tả sẽ mang lại cảm giác an toàn cho bé, khi mẹ quấn tả bé sẽ cảm thấy như đang được ôm ấp, giúp giữ ấm cơ thể của bé. trong tháng đầu tiên hệ tiêu hóa của bé chưa tốt nên thường xuyên tiểu tiện nhiều nên việc quấn tả sẽ giúp mẹ vệ sinh cho bé được nhanh và sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, mẹ nên chú ý không nên quấn tả nhiều cho con trẻ, cần giảm số lượng thời gian quấn tả cho con khi con gần tròn tháng và giúp con làm quen với việc mặc quần.

Trẻ sơ sinh bao lâu thì được mặc quần?

Ngoài một tháng tuổi các mẹ nên để bé được thoải mái vận động giúp bé trở nên cứng cáp hơn bằng cách mặc quần cho con trẻ. nhưng phải chờ đến khi trẻ rụng và khô cuống rốn, nếu mặc quần khi rốn vẫn chưa rụng sẽ làm đau bé có thể gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Khi trẻ dưới 3 tháng tuổi nên chọn cho bé những chiếc quần dài mỏng vào mùa hè để bé thoải mái cựa quậy theo ý thích. vào mùa đông nên chọn cho bé quần dài và dày hơn như thế giúp chân trẻ không bị lạnh, có thể mặc tả giấy bên trong để hạn chế phải thay quần nhiều gây bất tiện.

Khi bé một tháng tuổi trở lên nhu cầu vận động tay, chân nhiều nếu quấn tả bé sẽ cảm thấy khó chịu và hay quấy khóc sẽ kìm hãm sự phát triển của con trẻ nên các mẹ chú ý nên mặc quần khi trẻ trên một tháng tuổi nhé.

Mời bạn theo dõi: Nơi nhận may gia công quần áo trẻ em đẹp nhất và cam kết giao hàng đúng tiến độ >> http://mattinofashion.com/b/nhan-may-gia-cong-quan-ao-tre-em/

Lưu ý khi mặc quần cho trẻ

Chọn quần cho trẻ sơ sinh

Sau khi rụng và khô rốn bé có thể thoải mái mặc quần nhưng mẹ cần chọn cho bé đồ phù hợp.

 •  Khi trẻ từ 1-2 tháng tuổi có thể chọn những bộ bodysuit liền nhau sẽ giúp bé cảm thấy ấm phần bụng và mẹ dễ dàng thay bỉm cho trẻ.
 • Khi chọn quần cho bé các mẹ cần lưu ý:
 • Chọn quần vào mùa hè nên chọn chất liệu mềm, thoáng khí như lụa và cotton để bé thoải mái vận động không bị bức bí.
 • Chọn quần vào mùa đông nên chọn quần dài, vải mềm và dài hơn so với mùa hè để giữ ấm cho trẻ
 • Cần kiểm tra chun quần, không nên sử dụng những chiếc quần có chun cứng, quá chặt sẽ làm đau bụng bé.
 • Các mẹ cần chú ý khi chọn đồ cho con trẻ tốt nhất nên chọn quần áo màu trắng, sẽ không bị nhuộm màu sẽ tốt cho da của con trẻ, tránh kích ứng da bởi phẩm nhuộm màu.
 • Trẻ sơ sinh sẽ lớn từng ngày nên chọn quần áo rộng rãi thoải mái để dùng được lâu hơn nhé. Chọn quần nên dựa vào chiều cao và cân nặng của bé để quần không bị quá rộng gây vướng và cảm giác khó chịu khi bé vận động.
 • Chọn mua quần áo cho con trẻ phải chọn nhãn hiệu có nguồn gốc rõ ràng, tùy thuộc vào điều kiện của các mẹ nhưng nên mua quần áo có nhãn mác và nguồn gốc để tránh gây hại cho bé.

Hướng dẫn mặc quần cho trẻ sơ sinh

 • Các mẹ nên đặt bé ở mặt phẳng đủ rộng để dễ dàng mặc quần cho trẻ, hạn chế được những trường hợp sẩy tay làm rơi bé
 • Để dễ dàng hơn cho việc mặc quần cho con trẻ, các bà mẹ chưa có kinh nghiệm nên dùng đồ chơi để thu hút con trẻ, sau đó nhanh chóng mặc quần cho trẻ. Cần thực hiện các động tác nhanh và khéo léo tránh làm bé bị nhiễm lạnh.
 • Khi mặc quần cho bé, các mẹ nên xắn ống quần lại rồi cho chân bé vào trước sau đó mới nhẹ nhàng kéo lên.
 • Khi cởi quần cho bé tránh làm đau bụng bé hãy kéo chun quần ra phía trước rồi kéo xuống nhẹ nhàng, đến phần cổ chân nên gom quần lại và lấy ra khỏi chân trẻ.

Bố mẹ có thể tham khảo cách cởi và mặc áo cho con trẻ

Đối với áo không có khuy tức áo cổ chui: Nhẹ nhàng kéo áo về phía cổ của bé, sau đó gấp nhẹ khủy tay bé và kéo nhẹ ống tay ra khỏi áo. Sau khi kéo 2 tay bé ra khỏi áo mẹ nhẹ nhàng kéo áo ra khỏi cổ bé, chú ý không để cổ áo chạm mạnh vào mặt trẻ.

Đối với áo có khuy: Cởi hết khuy áo cho trẻ, gập khủy tay của trẻ và luồn qua áo, tay kia các mẹ đỡ nhẹ lưng trẻ và nhẹ nhàng luồn áo khỏi lưng.

Trẻ sơ sinh bao lâu được mặc quần? có lưu ý gì không? chắc hẳn các mẹ đã tìm được câu trả lời rồi đúng không nào, hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin bổ ích giúp bố mẹ chăm sóc con trẻ tốt hơn.

 

Rate this post

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *